Sắm giáp mới tung hoành cùng chiến mã
Tin kinh tế Việt Nam và thế giới
www.tinkinhte.com Mạng thông tin chăm sóc sức khỏe
www.tinsuckhoe.com Thời trang cho người thành đạt
www.thienquang.com Cổng thông tin tập đoàn VINATEP
www.vinatep.vn Công ty XNK & hợp tác đầu tư Vilexim
www.vilexim.com.vn Cổng thông tin điện tử Tập đoàn Nam Hoa
www.namhoa.vn Công ty cổ phần dược phẩm Davinci Pháp
www.davincipharma.com Công ty tin học Hexa
www.hexa.com.vn Trang thông tin điện tử tỉnh Hà Nam
www.hanam247.com Vietnam News Today
www.vietnamnewstoday.com Quà tặng doanh nghiệp - Quà tặng khuyến mại
www.gone.com.vn

Khoảng lặng của vàng

Đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nhiều lần khẳng định giá vàng trong nước sau 30/6 sẽ sát với thế giới, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng trước mắt sẽ là một khoảng lặng của giá vàng.

Khách ít, Ngân hàng Nhà nước vẫn bán được gần 1 tấn vàng

Dù số đơn vị bỏ thầu và trúng thầu trong phiên đấu thầu vàng diễn ra vào sáng nay (26/4) cùng ít hơn bình thường, Ngân hàng Nhà nước vẫn bán được gần hết số vàng chào thầu.

Đấu thầu vàng miếng: “Không thể tiếp đất kiểu bổ nhào!”

Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức ba phiên đấu thầu vàng miếng, nằm trong kế hoạch bình ổn thị trường. Một sự khởi đầu hiện vẫn còn những đánh giá khác nhau.

Ngân hàng Nhà nước: “Khẩn trương ổn định thị trường vàng”

“Khẩn trương hoàn thiện cơ chế quản lý, ổn định thị trường vàng, đảm bảo giá vàng trong nước sát với giá vàng quốc tế” là chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đối với các vụ, đơn vị chức năng trực thuộc trong Chỉ thị số 01/CT-NHNN ban hành ngày 31/1/2013.

Èo uột mua bán vàng

Giao dịch không đáng kể từ sau khi được cấp giấy phép mua bán vàng miếng là tình hình chung tại nhiều ngân hàng, việc mua bán thậm chí còn lỗ. Nhiều ngân hàng cho rằng việc mua bán vàng hiện tại chỉ nhằm để giữ khách.

Đau đầu với dư nợ vàng

Trong khi người dân không có nơi gửi vàng thì các ngân hàng (NH) lại đau đầu bởi số vốn vàng đã cho vay ra trước đây chưa đến hạn thu nợ và ngày 30-6 phải chấm dứt huy động vàng.

Vàng nhẫn làm từ nguyên liệu giá rẻ?

Không ai nấu chảy vàng miếng ra để làm vàng nhẫn rồi bán với giá tương đương. Vàng nhẫn thường được làm từ các nguyên liệu vàng từ nguồn khác khác và rẻ hơn nhiều.

400 tấn vàng trong dân có nguy cơ không thể huy động

Khi Ngân hàng Nhà nước áp lệnh siết vàng miếng, sẽ có một kịch bản rất xấu đó là xuất hiện thị trường vàng chui. Khi đó Nhà nước khó kiểm soát, thậm chí không thể huy động được 400 tấn vàng trong dân – trái với mong muốn sẽ tận dụng được nguồn vốn nhàn rỗi này.

Tiếp tục “đổ đèo”, giá vàng về ngưỡng 44 triệu đồng/lượng

 Giá vàng SJC sụt 1 triệu đồng/lượng so với cuối tuần chỉ trong vòng hơn 1 tiếng đồng hồ sau khi thị trường mở cửa sáng nay. Giá vàng thế giới đang tăng nhẹ, và khoảng cách giá vàng trong nước - thế giới rút ngắn còn trên 2 triệu đồng/lượng.

Vàng đang bớt “lấp lánh” trong mắt dân cư

Ngày 10/1/2013, hoạt động kinh doanh vàng miếng có thay đổi lớn về tổ chức. Thị trường sẽ có những tác động gì: cung - cầu, giá và môi trường giao dịch?

Từ 10-1, mua bán vàng miếng không đúng chỗ sẽ bị phạt

Từ  ngày 10-1, mua bán vàng được xem như mua bán ngoại tệ và sẽ rất rủi ro nếu mua bán ở những nơi không được cấp phép. Trước giờ G, thị trường đang có những chuyển động để thích ứng với quy định mới.

Chính sách quản lý thị trường vàng: Những bất cập và hệ lụy

Bất kỳ quốc gia nào trên thế giới cũng đều có chính sách quản lý thị trường vàng. Ngày 3/4/2012 Chính phủ ban hành Nghị định số 24/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh vàng và có hiệu lực thi hành từ ngày 25/5/2012. Sau 5 tháng thực hiện đã bộc lộ nhiều bất cập.

Bạc tóc vì… vàng trang sức

Có mặt tại một tiệm kim hoàn trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội), chúng tôi chứng kiến một khách hàng bán nữ trang thất thần vì lỗ quá nhiều so với giá mua 3 năm trước.

Huy động sức vàng: Không hẳn hết cách

Tại cuộc họp giữa Ngân hàng Nhà nước với lãnh đạo các ngân hàng thương mại cuối tuần tuần qua, một câu hỏi được đặt ra. Đó là nên giãn thời hạn chấm dứt huy động vàng đến thời điểm nào?

Khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới thu hẹp

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong phiên đầu tuần sáng nay nhưng vẫn đang chịu sức ép giảm do đồng USD mạnh lên. Giá vàng trong nước tăng lúc đầu giờ rồi lại quay đầu giảm sau đó, khiến khoảng cách giá với thế giới co ngắn lại đôi chút.

Phát hiện 300 lượng vàng nhái SJC

Từ đầu tháng 10-2012, để tránh hiện tượng mua bán vàng nhái, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (Cty SJC) cho phép dập lại bao bì mới vàng miếng SJC.

“Cuộc chơi” cuối cùng của vàng

Chỉ trong 1 tuần, giá vàng miếng SJC “bốc hơi” 500 nghìn đồng/lượng. Còn quá sớm để cho rằng, giá vàng đang trên đà lùi nhưng theo các chuyên gia, sau khi ngân hàng thương mại cân đối được trạng thái vàng do áp lực tất toán theo Nghị định 24, giá vàng đã giảm mạnh. Vấn đề là bên nắm giữ có nên tiếp tục găm giữ?

Rối loạn thị trường vàng nữ trang

Vàng nữ trang giả, nhái (đểu) liên tục xuất hiện thời quan gần đây càng làm thị trường này thêm bát nháo, loạn chất lượng.

Giá vàng liên tục điều chỉnh tăng

Sau khi vượt mức 48 triệu đồng/lượng vào cuối ngày hôm qua, giá vàng trong nước sáng nay (5 - 10) liên tục điều chỉnh theo hướng đi lên.

Giá vàng vọt lên sát mức kỷ lục mọi thời đại

Đêm qua, FED chính thức tuyên bố chương trình mua trái phiếu mới với quy mô 40 tỷ USD/tháng và không giới hạn về thời gian đã khiến giá các mặt hàng, đặc biệt là vàng “nổi sóng lớn”. Theo đó, giá vàng trong nước cũng tăng gần 1 triệu đồng/lượng, lên 47,4 triệu đồng/lượng.

Táo Mèo

Đặc sản miền Tây Bắc
Vị thuốc quý hiếm từ thiên nhiên
Giá vàng Giá vàng thế giớiBình ổn giá vàngVàng trong nướcBảo Tín Minh Châu
SPDRGiá vàng Việt NamVàng tăngVàng giảmDự báo giá vàng
Thị trường vàngVàng miếngQuản lý vàngĐầu cơ vàngSàn vàng
Thị trường vàng trong nướcThị trường vàng thế giớiNhập khẩu vàngXuất khẩu vàngKinh doanh vàng
Huy động vàngNhu cầu vàngCho vay vàngTích trữ vàngGiao dịch vàng